Quy trình tư vấn thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp

Các công trình biệt thự đều mang một quy mô lớn, sự đẳng cấp và các tiện ích đi kèm. Những khu biệt thự này đề cao tính riêng tư, an ninh và đặc biệt là có khoảng cách với môi trường xung quanh. Do đó việc tư vấn thiết kế nội thất cho những căn biệt thự này phải cần có bài bản nhất định

1. Các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại phổ biến hiện nay

1.1 Biệt thự hiện đại

Biệt thựu hiện đại là công trình kiến trúc hơi hướng đương đại. Cùng với đó là thiết kế đơn giản về bố cục hình khối, phi đối xứng. Thiết kế này loại bỏ hoàn toàn các họa tiết của trường phái cổ điển thay bằng các mảng kính, thép với màu sắc tươi sáng

1.2 Biệt thự cổ điển

Phong cách cổ điểm mang đậm tính truyền thống, hoài cổ. Ghi rõ dấu ấn thời gian cùng với việc hướng đến sự hoàn hảo trong thiết kế. Sự cầu kỳ, lộng lẫy trên từng thiết kế làm cho phong cách này có phần phô trương rườm rà.

1.3 Biệt thự tân cổ điển

Khi 2 phong cách cổ điển và hiện đại dần thoái trào thì đó là cơ hội để tân cổ điển bức phá. Phong cách này là sự đơn giản tinh tế bớt đi vẻ cầu kỳ vốn có trước đó. Tuy nhiên vẫn thừa hưởng được nhiều ưu điểm nghệ thuật của sự cổ điển.

2. Quy trình tư vấn thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp 

2.1 Khảo sát địa hình và xác định nhu cầu gia chủ

Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về nhu cầu tư vấn thiết kế biệt thự, đội ngũ thiết kế cần ghi nhận lại nhu cầu khách hàng. Tiếp theo sẽ tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc số liệu cụ thể. Từ số liệu này có thể trao đổi với gia chủ và xác định rõ hơn nhu cầu.

tư vấn thiết kế nội thất
Tiến hành đo đạc, khảo sát thực tế ngôi nhà – LU Design

2.2 Lên bản vẽ thiết kế 

Từ số liệu sẵn có và xác định được mong muốn khách hàng. Kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ thiết kế. Xác định rõ phong cách khách hàng mong muốn để lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất, sát với hình dung mong muốn của khách hàng nhất.

tư vấn thiết kế nội thất
Lên bảng vẽ cụ thể cho căn nhà – LU Design

2.3 Lựa chọn vật liệu và dự trù chi phí

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế sẽ đảm nhận việc lựa chọn vật liệu phù hợp. Tùy vào khả năng tài chính, mong muốn hay đặc điểm môi trường từng khu vực sẽ có lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

tư vấn thiết kế nội thất
Lựa chọn vật liệu phù hợp với tài chính và nhu cầu gia chủ – LU Design

2.4 Giám sát thi công đúng tiến độ

Cuối cùng, đội ngũ thi công phải luôn đảm bảo mọi thứ đi đúng tiến độ. Quá trình thi công phải được theo dõi và giám sát đảm bảo chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ đã được thoả thuận giữa khách hàng và đơn vị thi công.

tư vấn thiết kế nội thất
giám sát thi công theo đúng tiến độ được giao – LU Design

Lời Kết

Sau bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn đã phần nào hiểu được các quy trình tư vấn thiết kế nội thất. Chúc bạn có được ngôi nhà như ý!

Xem thêm:

LU Design cùng hành trình thiện nguyện trao tặng Thư viện Container Long An 2022

Sự đổi mới của Tập đoàn Thiên Long: “Xanh hóa” nơi làm việc, tạo nguồn hứng khởi cho nhân viên

LU DESIGN: “Liều thuốc giảm căng thẳng, đau đầu” cho bạn trong quá trình xây dựng tổ ấm

Mê mẩn không gian căn Penthouse: Tràn ngập cảm giác thư giãn, “chuẩn gu” thời thượng

Về LU Design

LU Design hiểu được rằng: một không gian sống chất lượng cần có sự chỉnh chu và tinh tế trong thiết kế. Vì thế, chúng tôi đặc biệt chăm chút hoàn thiện từng chi tiết trong thiết kế; quan tâm từng cảm nhận nhỏ nhất của khách hàng. LU Design – “liều thuốc giảm căng thẳng, đau đầu” cho khách hàng trong quá trình xây dựng tổ ấm .

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4,HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: Lu Interior Design & Build

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *