Những lưu ý cho bạn khi thiết kế nội thất căn hộ Duplex

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex

Căn hộ Duplex luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các gia chủ có thu nhập cao. Do đó việc thiết kế nội thất căn hộ Duplex phải cần có những lưu ý nhất định nhằm tôn lên phong cách và vị thế chủ nhà. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý đọc giả những kinh nghiệm ý tưởng khi thiết kế căn hộ duplex.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ Duplex

Phong cách và chất liệu

Có rất nhiều phong cách phù hợp với căn hội Duplex, vì vậy các nhà thiết kế có rất nhiều lựa chọn về phong cách nội thất, từ Cổ điển, Tân Cổ Điển tới Hiện Đại, phong cách nội thất Đài Loan, v.v… Tuy nhiên, dù thiết kế theo bất kỳ phong cách nào các chi tiết thiết kế nộp thất căn hộ Duplex khi thi công đều phải đảm bảo kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật trang trí và các loại vật liệu cao cấp, hiện đại nhất.

Các chất liệu trong việc thi công và thiết kế nội thất căn hộ Duplex là gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, đá granite, kim loại sáng bóng, pha lê, da cao cấp, v.v… Thiết bị được sử dụng cũng đòi hỏi phải là thiết bị hiện đại, nhiều tính năng ưu việt đảm bảo được sự đẳng cấp cho gia chủ, như hệ thống điều hòa không khí âm trần công suất lớn, hệ thống hút mùi, bếp, hệ thống chiếu sáng hoặc các thiết bị vệ sinh.

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex
Thiết bị và vật liệu đều cao cấp, đắt tiền – nguồn internet

Về phần hoàn thiện sàn nhà, kiến trúc sư có thể lựa chọn linh hoạt giữa đá tự nhiên, hoặc sàn gỗ cao cấp kết hợp thảm tấm lớn. Trần nhà cũng được thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ nhàng do căn hộ Duplex không cần quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Bố trí nội thất

Căn hộ Duplex yêu cầu một không gian mở cho gia đình nhiều thành viên hoặc gia chủ có nhiều nhu cầu giải trí riêng tư. Chẳng hạn có những chủ nhà yêu cầu thiết kế các phòng đọc sách, phòng làm việc riêng, phòng dành cho khách, hoặc thậm chí là phòng karaoke hoặc phòng chiếu phim gia đình.

Bên cạnh đó cần ngăn cách các khu vực chung như phòng bếp, phòng khách, phòng ăn tránh đặt trong một không gian tổng thể. Điều này đòi hỏi sự tinh tế ở Kiến trúc sư, nhằm tạo ra sự hài hòa, chuyển đổi nhẹ nhàng về màu sắc, đường nét giữa các khu vực, không làm mất đi phong cách chung của toàn bộ căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex
Bố trí nội thất thông thoáng, chia sẻ tối đa ánh sáng – nguồn internet

Ngoài ra, có thể bố trí thêm cây xanh với kích thước vừa và nhỏ đặt ở góc căn hộ để mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu khi sinh hoạt.

Yếu tố ánh sáng, trang trí

Căn hộ Duplex được gia chủ sử dụng để hưởng thụ và thư giãn thể hiện đẳng cấp với nhau. Phòng khách Duplex thường được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật như tượng phật tổ điêu khắc, tranh vẽ của tác giả nổi tiếng, cùng với đó đừng quên các hiệu ứng ánh sáng phản xạ từ gương, kính, pha lê hay kim loại sáng tạo ra một cảm giác rất sang trọng và quyền quý.

Dưới đây là một vài hình ảnh tham khảo về căn hộ Duplex:

Thiết kế nội thất căn hộ Duplex
Căn hộ Duplex thiết kế đơn giản – nguồn internet

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *